วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

การใช้แสงและเงาเพื่อทำให้ข้อความดูมีชีวิตชีวาขึ้น

|0 ความคิดเห็น
การใช้แสงและเงาเพื่อทำให้ข้อความดูมีชีวิตชีวาขึ้น

ถ้าเราพิมพ์ข้อความเฉยๆ โดยไม่ใส่ Effect อะไรเลย อาจจะดูธรรมดาไป วันนี้เลยมีวิธีที่ทำให้ตัวอักษรของเราดูมีชีวิตชีวาขึ้น โดยการนำหลักการแสงและเงามาใช้ กับ Tutorial นี้ “การใช้แสงและเงาเพื่อทำให้ข้อความดูมีชีวิตชีวาขึ้น” ซึ่งเราสามารถนำหลักการนี้ไปใช้กับวัตถุอื่นๆ ได้

หมายเหตุ: Photoshop CS3

1. เริ่มจากใช้เครื่องมือ Gradient Tool Gradient Tool ไล่โทนสีจากสีเทาไปสีเทาเข้ม โดยให้แสงส่องมาจากด้านบนซ้าย เพราะฉะนั้นให้สีเทาอยู่ทางด้านบนซ้าย และสีเทาเข้มจะอยู่ทางด้านล่างขวา ในที่นี้จะให้สี #666666 เป็นสีเทา และ #333333 เป็นสีเทาเข้ม จะได้ดังรูป

Using Light and Shade to Bring Text to Life

Using Light and Shade to Bring Text to Life

2. ใช้เครื่องมือ Type Tool Type Tool พิมพ์ข้อความลงไป ในที่นี้ใช้ตัวอักษร Gamecuben สี #bfc7d8

Using Light and Shade to Bring Text to Life

3. กดปุ่ม Ctrl จากนั้นให้คลิกที่ Layer ข้อความ จะเห็น Selection ของข้อความแสดงขึ้นมา

Using Light and Shade to Bring Text to Life

จากนั้นให้สร้าง Layer ใหม่ขึ้นมา (Selection ของข้อความยังแสดงอยู่) ใช้เครื่องมือ Gradient Tool Gradient Tool ไล่โทนสีจาก #495a79 ไป Transparent จากด้านล่างขวาไปด้านบนซ้าย กดปุ่ม Ctrl + D เพื่อยกเลือก Selection จะได้ดังรูป

Using Light and Shade to Bring Text to Life

4. ตั้งค่าสี่ Foreground เป็นสีดำ จากนั้นให้กดปุ่ม Ctrl แล้วคลิกที่ Layer ข้อความอีกครั้ง เพื่อให้แสดง Selection ของข้อความขึ้นมา แล้วให้สร้าง Layer ใหม่ใต้ Layer ข้อความ จากนั้นกดปุ่มลูกศรลงประมาณ 8 ครั้ง และกดปุ่มลูกศรด้ายขวาอีก 8 ครั้ง เสร็จแล้วให้กดปุ่ม Alt + Backspace เพื่อเติมสีดำลงไป

Using Light and Shade to Bring Text to Life

5. เลือกที่ Layer เงาของข้อความ จากนั้นให้ไปที่ Filter > Blur > Motion Blur กำหนดค่า Angle = -45 degrees และค่า distance = 15px

Using Light and Shade to Bring Text to Life

จะได้

Using Light and Shade to Bring Text to Life

6. กำหนดค่า Blending mode ของ Layer เงาให้เป็นแบบ Multiply และค่า Opacity = 40% จากนั้นให้คัดลอก Layer เงา กดปุ่มลูกศรไปด้านล่างอีก 8 ครั้ง ด้านขวาอีก 8 ครั้ง แล้วไปที่ Filter > Blur > Motion Blur กำหนดค่า Angle = -45 degrees และค่า distance = 25px

Using Light and Shade to Bring Text to Life

กำหนดค่า Blending mode ให้เป็นแบบ Multiply และค่า Opacity = 20% จะได้ดังรูป

Using Light and Shade to Bring Text to Life

7. สร้าง Layer ใหม่ ให้อยู่บนสุด จากนั้นให้กดปุ่ม Ctrl แล้วคลิกที่ Layer หลักของข้อความ จะแสดง Selection ของข้อความ แล้วให้กลับไปที่ Layer ใหม่ และเติมสีขาวลงไป

Using Light and Shade to Bring Text to Life

จากนั้นให้กดปุ่มลูกศรไปด้านล่าง 1 ครั้ง ด้านขวา 1 ครั้ง

Using Light and Shade to Bring Text to Life

แล้วกดปุ่ม Delete และกดปุ่ม Ctrl + D เพื่อยกเลิก Selection และให้ปรับค่า Layer opacity = 60% จะได้

Using Light and Shade to Bring Text to Life

8. สร้าง Layer ใหม่ให้อยู่บนสุด จากนั้นใช้เครื่องมือ Rectangle Tool Rectangle Tool วาดรูปสีเหลี่ยมผืนผ้าสีขาวในแนวนอน ประมาณ 4 รูป ดังรูป

Using Light and Shade to Bring Text to Life

9. กดปุ่ม Ctrl + T แล้วหมุน ให้อยู่ในแนวทแยง ปรับขนาดให้ใหญ่เท่ากับขนาดชิ้นงานของเรา จากนั้นให้คลิกขวา จะมี Pop up menu ขึ้นมา ให้เราเลือก Perspective ดังรูป

Using Light and Shade to Bring Text to Life

จากนั้นลากจุดตรงด้านบนซ้าย (หรือด้านล่างซ้าย) ให้เข้าใกล้จุดตรงกลางมากขึ้น เพื่อให้แสงปรากฏขึ้นจะมาจากที่เดียวและการแพร่กระจายออกไป เสร็จแล้วให้กดปุ่ม Enter จะได้

Using Light and Shade to Bring Text to Life

10. ขั้นตอนต่อไป ให้กำหนดค่า Blending mode เป็นแบบ Overlay และ ค่า Opacity = 20% แล้วไปที่ Filter > Blur > Gaussian Blur กำหนดค่า Radius = 6.0 px จะได้ดังรูป

Using Light and Shade to Bring Text to Life

11. ให้กดปุ่ม Ctrl แล้วคลิกที่ thumbnail ของ Layer แสง จะปรากฏ Selection ขึ้นมา แล้วให้คลิกที่ Layer highlight จากนั้นให้คลิกปุ่ม Add Layer Mask Add Layer Mask ตรงด้านล่างของ Layer palette ซึ่งจะเป็นการสร้างหน้ากาก (Mask) ที่จะแสดงเฉพาะชั้นไฮไลท์ที่มีการทับซ้อนของแสง

Using Light and Shade to Bring Text to Life

12. มาถึง Effect สุดท้าย จะเป็นการทำให้แสดงดูอุ่นขึ้น เริ่มจากสร้าง Layer ใหม่ ให้อยู่บน Layer Background และให้เติมสีลงไป ในที่นี้จะใช้สีค่อนข้างชมพู #9c4e6a

Using Light and Shade to Bring Text to Life

จากนั้นให้ตั้งค่า Blending mode เป็น Color และค่า Opacity = 20% อาจจะเพิ่ม Layer สีอื่นเข้าไปอีกก็ได้ ซึ่งในที่นี้จะเพิ่ม Layer สีเหลืองบางๆ เข้าไปด้วย

Using Light and Shade to Bring Text to Life

13. สร้าง Layer ใหม่ให้อยู่บน Layer สีชมพู เติมสีขาวลงไป แล้วไปที่ Filter > Render > Lighting Effects2 O’clock Spotlight และหมุนให้จุดกำเนิดแสงอยู่ตรงมุมบนซ้าย ตั้งค่าตามรูป
โดยให้เลือกที่ Style เป็นแบบ

Using Light and Shade to Bring Text to Life

14. ตั้งค่า Blending mode เป็น Overlay จากนั้นให้คัดลอก Layer และตั้งค่า Opacity = 20% จะได้ดังรูป

Using Light and Shade to Bring Text to Life

15. ขั้นตอนสุดท้าย ให้คัดลอก Layer แสงอีกครั้ง และให้กดปุ่ม Add Layer Mask Add Layer Mask และใช้เครื่องมือ Gradient Tool Gradient Tool ไล่โทนสีขาว ไปสีดำ จากมุมบนซ้ายไปด้านล่างขวา ตั้งค่า Opacity = 30% เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการใช้แสงและเงาเพื่อทำให้ข้อความดูมีชีวิตชีวาขึ้น

Using Light and Shade to Bring Text to Life

วิธีทำตัวอักษรให้ขาดออกจากกัน

|0 ความคิดเห็น
วิธีทำตัวอักษรให้ขาดออกจากกัน
วันนี้มีวิธีทำตัวอักษรให้ขาดออกจากกันมานำเสนอ ลองทำดู ไม่ยาก

1. สร้างเอกสารใหม่ จากนั้นให้เปลี่ยนสีพื้นหลังเป็นสี #f6f6f6 สร้าง Layer ใหม่ เลือกเครื่องมือ Elliptical Marquee Tool Elliptical Marquee Tool  เพื่อสร้าง selection เหมือนดังรูปด้านล่าง

Displaced Text


2. จากนั้นเลือกที่เครื่องมือ Gradient Tool Gradient Tool  เติมสีแบบ Black to Transparent Gradient ลงไป กดปุ่ม Ctrl + D เพื่อยกเลิก selection

Displaced Text


3. ต่อไปให้ไปที่เมนู Filter > Blur > Gaussian Blur กำหนดค่า Radius = 2.0 pixels

Gaussian Blur

จะได้

Displaced Text

4. ขั้นตอนต่อไป ให้พิมพ์ข้อความลงไป โดยเลือกเครื่องมือ Horizontal Type Tool Type Tool  จากนั้นก็พิมพ์ข้อความที่ต้องการไว้ตรงกลาง

Displaced Text

จากนั้นให้กำหนด Layer Style ให้กับตัวอักษร โดยกำหนดค่า Gradient Overlay ดังรูป

Displaced Text

และกำหนดค่า Bevel and Emboss ดังรูป

Displaced Text

จะได้

Displaced Text

5. สร้าง Layer ใหม่ไว้บน Layer ตัวอักษร จากนั้นให้รวมทั้ง 2 Layer ไว้ด้วยกัน โดยเลือก Layer ทั้ง 2 จากนั้นให้คลิกขวา เลือก Merge Layers ต่อไปจะทำเงาให้กับตัวอักษรกัน เริ่มจาก สร้าง Layer ใหม่ แล้วลากมาวางไว้ด้านล่าง Layer ตัวอักษร จากนั้นให้ใช้เครื่องมือ Elliptical Marquee Tool Displaced Text  เพื่อสร้าง selection แล้วเติมสีดำลงไป ดังรูป

Displaced Text

จากนั้นให้กดปุ่ม Ctrl + D เพื่อยกเลิก selection และกดปุ่ม Ctrl + F เพื่อเรียกใช้ Filter Effect ที่ใช้ไปก่อนหน้านี้กับ Layer นี้ด้วย (ในที่นี้คือ Gaussian Blur Filter Effect ที่ใช้ในข้อที่ 3 จ้า) จะได้ดังรูป

Displaced Text

ทำตามขั้นตอนดังกล่าว กับทุกตัวอักษร หรือจะคัดลอก Layer เงาแล้วนำไปปรับขนาดให้เหมาะกับแต่ละตัวอักษรก็ได้

Displaced Text

6. มาถึงขั้นตอนที่ทำให้ตัวอักษรขาดออกจากกัน เริ่มจากใช้เครื่องมือ Polygonal Lasso Tool Displaced Text  สร้าง selection ทับบนตัวอักษรที่ต้องการให้ขาด (แยกจากกัน)

Displaced Text

ไปที่ Layer > New > Layer via Cut (Shift + Ctrl + J) เพื่อตัดตัวอักษรส่วนที่เลือกไว้ให้ออกจากกัน แล้วใช้เครื่องมือ Move Tool Move Tool  ย้ายตำแหน่งของตัวอักษรดังกล่าวเล็กน้อย

Displaced Text

ทีนี้ก็แล้วแต่คุณว่าจะหั่นตัวอักษรออกเป็นกี่ชิ้น

Displaced Text

Tips on How to Get Your Banned Adsense Account Reinstated

|0 ความคิดเห็น

Tips on How to Get Your Banned Adsense Account Reinstated

Yesterday, we had reported that the ad serving on this domain has been disabled, and the reason behind this was a post where the images were unacceptable against the terms of adsense. We were mailed to remove that, and we did it but the automated team didn’t recognize the change and so it had disabled the ad serving to just this domain, but the entire account was not disabled. It was a matter of a day for us to get things resolved, as I contacted the Google Adsense team directly, and reinstated the ad serving, but not everyone can do the same. Many experience the adsense account ban without any notice, and they wonder what might be the reason.

What exactly happened to our account yesterday?
 

As I had updated yesterday, it was not our adsense account which got disabled, but it was just this domain amitbhawani.com which got removed, because according to the Adsense team a few images in a blog post were overlapping and were to be removed. We were given 5 days time to do this, and we removed those images within the given time, but the Automated system of Google could not recognize this (probably some cache issue), and it automatically stopped serving the ads. We then contacted the Adsense team explaining the things, and they started serving the ads again.
Here are the reasons why one’s adsense account can be disabled -
  • Publisher clicks on his own ads – Adsense team keeps a record of the IP addresses through which the publishers logged into their adsense account. It would flag the adsense team if there are any clicks recorded on the publisher’s sites through any of the same IP addresses. This is considered as invalid click, and is one of the most common reasons for the disabling of the adsense account.
  • Publisher encouraging others to click on the ads – If at all you are noticed asking others to click on your ads, to put a cover on the above reason, this is still a wrong way to get clicks and so you are disabled due to this reason too.
  • Automated clicks – There are many tools and software’s to get automated clicks on the ads. Adsense team is smart enough to discover this and you are banned, if found using one.
  • Changes in the codes – Some publishers think they are good enough to change the code and the way the ads should look by default, expecting more clicks on the beautified ads. But that doesn’t work in the way you want. Change the code, and Google will change the status of your account.
  • Risking the adwords advertisers – This is what Google Adsense team sends to the publisher, when the reason is the risk to adwords advertisers – While going through our records recently, we found that your AdSense account has posed a significant risk to our AdWords advertisers. Since keeping your account in our publisher network may financially damage our advertisers in the future, we’ve decided to disable your account.
  • Multiple clicks from a single IP – If your accounts records a multiple number of clicks from a single IP address, that though not being your fault, would lead to disabling of your account.
  • Clicks from poor quality websites – If you are a part of Paid to Surf etc. type of programs, to bring in more visitor counts, then clicks from there would be counted as invalid, and a few clicks can lead to disabling of your account.
  • No response to changes demanded by adsense team – Many a times, the Adsense team sends the publishers some notice about the changes they need to make in their website so that the policy is maintained and you are not breaking any rules. But if you didn’t respond to it, or failed to make those changes, the account gets disabled.
You can’t rely on Google to check everything and let you know about each and every error you make. For you being a publisher, Google is your customer and so it holds the right to decide the status of your account, to satisfy it’s advertisers. So you just need to take care of things such that it doesn’t alarm the adsense team.
Now once your account is disabled, you can’t expect anything else than just a hope of being reconsidered and the account to be reinstated. Here are a few steps that can help you recover your account, but that is not guaranteed, as not everyone has been banned for same reason.
As the medical side speaks, Treating the Symptoms is the initial way to get cured. You need to find out what was the exact reason for the disabling of the account. For results like multiple clicks and the clicking of ads from the same IP address where you login to adsense, there is the least hope of being reconsidered. For such invalid acts, your pleading or acting innocent doesn’t work. You made a mistake, which is irreversible.
First, read the entire terms and agreement page of Adsense again, to see if you are following everything right. If there is something you went against, and noticed that, then immediately change that before requesting Google to restore the account. This is because, it is not a bot checking your site but a human would review your website to see if you can get your account back and if you are following all the guidelines well.
Seek help from the Adsense forum – The top contributors at the Adsense forum are usually helpful, and if you are good enough and polite to ask them if they can check your website and let you know where you are going wrong. They criticize you most of the times, but that is what would help you in the end.
Ask for reconsideration – Here is where you need to be sure that you have removed all the faults that led to the suspension of the account, and if everything is fine now, go here and ask for the reconsideration of the account. If at all you are innocent and are not responsible for any click fraud, provide the Adsense team the logs of traffic, and prove them that the clicks were not by you.
Most of the publishers try 2-3 times with all the strong reasons in their favor, but if one still doesn’t get their adsense account back, it is not worth trying more than that.
The last step would be opening a new account, but with the following things -
  • A new bank account, with the name not being the same with the one you used in your previous adsense account. The best idea here is to make an account with the name of your company, not a personal name.
  • Open a Google adsense account with a new email address, having a name of your business and a new address.
  • Try to change the IP of your website, by shifting to another host and initially, avoid trying to register using the same website which had led to disabling of your adsense account previously.
If you skip any one step above, the approval would not be easy as the Google bots can easily identify the new registration being from someone who was banned previously, and the application is rejected.

Text Effect: วิธีทำตัวอักษรส่องแสงเป็นประกาย ด้วย Photoshop

|1 ความคิดเห็น



หมายเหตุ: ในที่นี้ใช้โปรแกรม Adobe Photoshop CS31. ใส่สีพื้นหลังเป็นสีดำ จากนั้นให้ใช้เครื่องมือ Type Text  พิมพ์ตัวอักษรตามต้องการ โดยให้ตัวอักษรเป็นสี #fff43e ในที่นี้ใช้ตัวอักษร "Motor Oil 1937 M54"

1.. ใส่สีพื้นหลังเป็นสีดำ จากนั้นให้ใช้เครื่องมือ Type Text Type Tool พิมพ์ตัวอักษรตามต้องการ โดยให้ตัวอักษรเป็นสี #fff43e ในที่นี้ใช้ตัวอักษร "Motor Oil 1937 M54"




2. ดับเบิ้ลคลิกที่ Layer ตัวอักษร และกำหนดค่า Layer style ดังรูป
- Outer Glow: เปลี่ยนสีที่ Structure เป็นสี #fff43e และเพิ่ม Quality Range เป็น 100


 Inner Glow: เปลี่ยนสีที่ Structure เป็น #fff43e เปลี่ยนขนาด Elements เป็น 10 และเปลี่ยนค่า Quality Range เป็น 60









เสร็จแล้วให้เลือก ok จากนั้นให้เปลี่ยนค่า Layer fill เป็น 0%






จะได้ดังรูป







3. คัดลอก Layer ตัวอักษร โดยคลิกขวาที่ Layer เลือก Duplicate Layer จากนั้นให้ดับเบิ้ลคลิกที่ Layer และกำหนดค่า Layer style ดังรูป



- Inner Glow: ตั้งตามค่าเริ่มต้น













- Bevel and Emboss: เปลี่ยนค่า Size เป็น 2 และค่า Gloss Contour เป็น Ring - Double และให้ติ๊กเลือก Anti – aliased ด้วย









- Contour: ติ๊กเลือก Anti – aliased









เสร็จแล้วให้เลือก OK จากนั้นให้เปลี่ยนค่า Layer fill เป็น 0%










จะได้ดังรูป






4. ขั้นตอนต่อไป ให้สร้าง Layer ใหม่ กำหนดสี Foreground เป็นสีขาว ในที่นี้จะตั้งชื่อ Layer ว่า "Sparkles" จากนั้นก็ให้โหลด Sparkle Brushes by ~Scully7491 แล้วเลือกใช้ Brush Tool  ปรับขนาดหัวแปรงให้เหมาะกับชิ้นงาน แล้ววาด brush ลงไปในตำแหน่งที่ต้องการให้มีแสงประกาย ดังรูป

5. จากนั้นให้คัดลอก Layer Sparkles อีกสอง Layer โดยตั้งชื่อว่า Vertical Blur และ Horizontal Blur















- เลือก Layer "Vertical Blur" แล้วไปที่ Filter > Blur > Motion Blur เปลี่ยนค่า Angle เป็น 90 และค่า Distance เป็น 100 pixels


- เลือก Layer "Horizontal Blur" แล้วไปที่ Filter > Blur > Motion Blur เปลี่ยนค่า Angle เป็น 0 และค่า Distance เป็น 100 pixels


6. และแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้าย ให้สร้าง Layer ใหม่ ตั้งชื่อว่า color ไปที่เครื่องมือ Brush Tool เลือกหัวแปรงแบบนุ่ม ปรับขนาดตามความเหมาะสม ในที่นี้ 250px ป้าย brush ลงใน Layer โดยเลือกใช้สีที่สดใส ปะปนกันไป ให้ครอบคลุมตัวอักษรทั้งหมด ดังรูป
จากนั้นให้เปลี่ยนค่า Blend Mode เป็น Color
















จะได้