ชาช่วยยั้บยังการสะสมไขมัน
ผลวิจัยพบว่าการบริโภคชาจะช่วยยั้บยั้งความเสียหายขอ งเลือดที่เชื่อมโยงกับไขมันในอาหารที่นำไปสู่โรคเบาห วานชนิดที่ 2 ได้
ในการศึกษา โดยให้หนูกินอาหารที่มีไขมันสูงและอาหารปกติ และแบ่งสองกลุ่มเป็นกลุ่มย่อยๆอีก
ต่อจากนั้นให้เครื่องดื่มที่ไม่เหมือนกันในแต่ละกลุ่ ม มีน้ำเปล่า ชาดำ ชาเขียว ในเวลา 14 สัปดาห์
กลุ่มที่ดื่มชาทั้งสองชนิดยั้บยั้งการเพิ่มของน้ำหนั กตัวและการสะสมของไขมันหน้าท้องเนื่องจากการกินอาหาร ไขมันสูง
แต่ชาดำนั้นช่วยลดอัตรายของไขมันในเลือดได้ดีกว่า
การศึกษาของมหาวิทยาลัยโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกเผยแพร่ในในวารสารเกษตรและเคมีอาหาร
พบว่าการเพิ่มขึ้นของคอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือดสูง และ การต่อต้านอินซูลิน โรคเบาหวานชนิดที่ 2
จะมีผลต่อการผลิตสารอินซูลิน โรคอ้วนในประเทศตะวันตกเพิ่มขึ้นส่งผลให้คนจำนวนไม่น ้อยมีการต่อต้านอินซูลลิน
8 ใน 10 ของชาวอังกฤษที่ดื่มชา ดร.แครี่ ลุกตัน ผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมชาดำ กล่าวว่า การศึกษาพบข่าวดีสำหรับผู้ดื่มชาดำ ′แม้ว่าผลการวิจัยจำเป็นต้องได้รับการยืนยันในการศึก ษาของมนุษย์การศึกษาครั้งนี้พบว่าชาช่วยป้องกันไม่ให ้น้ำหนักเพิ่มขึ้นและการเปลี่ยนแปลงที่ไม่พึงประสงค์ ในระดับน้ำตาลในเลือด, การแพ้น้ำตาลกลูโคสดื้อต่ออินซูลินและการควบคุมระดับ ไขมันในหลอดเลือดอาหารไขมันสูง
ชาดำสามารถต่อต้านอินซูลินและลดคอเลสเตอรอลในเลือด การดื่มชายังเชื่อมโยงกับการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ
โรคมะเร็งและโรคพาร์กินสัน จากงานวิจัยอื่นๆ บ่งบอกว่าการดื่มชาเป็นประจำเป็นเวลา 10 ปีจะช่วยเพิ่มมวลกระดูกได้
แต่แตกต่างกับโกจิเบอรี่ที่เป็นที่นิยม และถูกยกย่องให้เป็นอาหารที่มีคุณค่าสูงสามารถต่อต้า นริ้วรอย ป้องการการเป็นมะเร็งทั้งที่ไม่มีการพิสูจน์ยืนยันผล
ศาสตราจารย์ เอ็มเมริโอ มาติเนส แห่งมหาวิทยาลัยแกรนนาดา เตือนว่าเบอรี่เป็นเพียงแฟชั่นเท่านั้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น