วันพุธที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2554

หมดปัญหาน้ำตาลแข็งเป็นก้อน

หมดปัญหาน้ำตาลแข็งเป็นก้อน
หากน้ำตาลที่เก็บไว้แข็งรวมกันเป็นก้อน แก้ไขโดยใส่เปลือกส้ม เปลือกมะนาว แอปเปิ้ลฝาน หรือขนมปังแผ่นลงไปในโถน้ำตาลทราย จะทำให้น้ำตาลนุ่มเพราะจะดูดซับความชื้นจากเปลือกผลไ ม้และขนมปังเอาไว้ แต่ต้องเอาออกภายใน 3 วัน ไม่อย่างนั้นน้ำตาลจะละลาย

แถมให้อีกสำหรับวิธีทำให้น้ำตาลทรายใช้ได้นาน ต้องเก็บไว้ในพาชนะที่ปิดปากสนิท เช่น ขวดแก้วหรือโถกระเบื้อง เพื่อกันมด แมลง และวางโถน้ำตาลไว้ในที่มืด ห่างจากความร้อน จะช่วยยืดอายุการใช้งาน.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น