วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ต้มข้าวโพดให้หวานกรอบ

ต้มข้าวโพดให้หวานกรอบ

หลายคนชอบซื้อข้าวโพดต้มมารับประทาน แต่เมื่อลองต้มเองทีไร กลับได้ข้าวโพดที่จืดและไม่กรอบไปเสียทุกที วันนี้ ‘เดลินิวส์ออนไลน์’ นำเคล็ดลับต้มข้าวโพดให้หวานกรอบ อร่อยไม่แพ้ซื้อมาจากร้านเลยทีเดียว

เพียงต้มน้ำให้เดือด ใส่นมสดลงไปพอประมาณ แล้วใส่ข้าวโพดลงไป 10 ฝัก ไม่ต้องปิดฝาหม้อ ต้มนานราว 8 นาที การใส่ข้าวโพดขณะน้ำเดือดจะทำให้ข้าวโพดคงความหวา ส่วนนมสดเป็นตัวช่วยเพิ่มความหอม แต่ไม่ควรต้มข้าวโพดนานจนเกินไป เพราะจะทำให้ไม่กรอบและหมดรสหวาน

หลังจากต้มข้าวโพดเสร็จแล้ว สามารถชุบน้ำเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติที่กลมกล่อม เพียเท่านี้ก็จะได้ข้าวโพดต้มหวานกรอบไว้รับประทานแล ้ว.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น