ผักแต่ละชนิดนั้นมีคุณประโยชน์มากมายและแตกต่างกันไป สำหรับสาระน่ารู้เรื่องน้ำตาลในผักที่เรานำมาฝากันใน วันนี้จะเหมาะเป็นอย่าง ยิ่งกับคุณผู้หญิงที่กำลังควบคุมน้ำหนักและคนที่ต้อง การควบคุมปริมาณน้ำตาล ในร่างกายอย่างคนที่เป็นโรคเบาหวานค่ะ
เมื่อเรารู้ น้ำตาลในผัก ว่าผักชนิดใดบ้างมีน้ำตาลสูงก็จะได้หลีกหรือเลือกที่ จะไม่รับประทานได้เพื่อ จะได้ควบคุมเรื่องสุขภาพของคุณได้เป็นอย่างดี ยิ่งคนที่เป็นโรคเบาหวานควรรู้เรื่อง น้ำตาลในผัก มากกว่าใครเพื่อนเลยนะค่ะ นั้นเรามาทำความรู้จักกับ "น้ำตาลในผัก" แต่ละชนิด กันเลยดีกว่าค่ะ
"น้ำตาลในผัก" แต่ละชนิด
- ผักที่มีน้ำตาล 3-5 เปอร์เซ็นต์
มะเขือ น้ำเต้า ใบตังโอ๋ ผักกาดขาว ผักกระเฉด แตงกวา บวบ ผักโขม ผักบุ้ง หน่อไม้ หัวผักกาดขาว ฟักเขียว ผักกาดหอม ผักบุ้งจีน ยอดฟักทอง เห็ดบัว แตงร้าน ผักตำลึง ผักกาดขาวปลี ขึ้นฉ่าย มะระ ถั่วงอก ผักกวางตุ้ง ผักคะน้า กุยช่าย สายบัว ชะอม ดอกหอม กะหล่ำปลี
- ผักที่มีน้ำตาล 5-10 เปอร์เซ็นต์
ฝักถั่วลันเตา ใบชะพลู ต้นหอม ดอกกะหล่ำ ถั่วแขก ผักโขม หอมใหญ่ ใบทองหลาง ดอกโสน ถั่วพู มะรุม ดอกแค ขิง หน่อไม้ ข้าวโพดอ่อน หัวปลี กระเจี๊ยบ มะละกอดิบ ใบกระถิน ยอดและฝักอ่อนกระถิน
- ผักที่มีน้ำตาล 15-20 เปอร์เซ็นต์
ดอกขี้เหล็ก เมล็ดถั่วลันเตา ใบมะขามอ่อน ใบย่านาง ผักหวาน ลูกเนียง มันฝรั่ง
- ผักที่มีน้ำตาล 20-30 เปอร์เซ็นต์
กระจับ กลอย เผือก มันเทศ ใบขี้เหล็ก แห้วจีน
อ่านกันมาถึงตรงนี้แล้วก็ขอฟันธงกันชัด ๆ เลยค่ะว่า ผักในกลุ่มที่มีน้ำตาล 20-30เปอร์เซ็นต์ ไม่เหมาะกับคนเป็นโรคเบาหวานลองเช็คดูนะคะควรลดผักอะ ไรที่เป็นของชอบบ้าง
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น