สวยด้วยข้าวเหนียวดำ
ข่าวดีสำหรับผู้ชอบรับประทานข้าวเหนียวดำ นอกจากได้รับความเอร็ดอร่อยจากอาหารโปรดแล้ว ยังเพิ่มความงามให้ผู้บริโภคอีกด้วย
เนื่องจากในข้าวเหนียวดำ โดยเฉพาะส่วนที่เรียกว่า "จมูกข้าวดำ" อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า "แอนโทไซยานิน" มีคุณสมบัติในการต้านการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน ช่วยการหมุนเวียนของกระแสโลหิต ชะลอการเสื่อมของเซลล์ร่างกาย กระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เรียบเนียนขึ้น มีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่าจมูกข้าวสาลี นอกจากได้ประโยชน์ในด้านความงามแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพ กล่าวคือ สามารถต่อสู้กับโรคหัวใจและโรคมะเร็งบางชนิดได้ด้วย
ส่วน "วิตามินอี" ในข้าวเหนียวดำก็ช่วยชะลอการแก่ของเซลล์ ให้การกระจายออกซิเจนในกระแสเลือดดีขึ้น เป็นสารหลักของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการดูแลรักษาผิว รักษาแผลเป็น และลดริ้วรอยบนผิว จึงนิยมมาผสมเครื่องสำอาง ประเภทต้านริ้วรอยด่างดำ ฝ้า กระ หรือชะลอความแก่ และเหมาะกับผู้ที่แพ้ง่าย
ถ้ารับประทานข้าวเหนียวดำเป็นประจำจะช่วยชะลอริ้วรอย ก่อนวัยอันควรได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้รักษาใบหน้าวัยหนุ่มสาวให้อยู่กับตนเองไปนาน ๆ.
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น