ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สีแดงลูกเล็ก ๆ อย่าง โกจิเบอร์รี่ หรือที่เรารู้จักกันในเม็ดเก๋ากี้ ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทาง โภชนาการ
สมัยก่อนจึงนิยมให้เป็นยาแผนโบราณ ซึ่ง มีสารแอนตี้ ออกซิแดนท์มากกว่าลูกพรุน มีโปรตีนมากกว่าโฮลวีท มีวิตามินซี มากกว่าผลส้ม สารแอนติออกซิแดนซ์ในผลโกจิเบอร์รี่ มีพลัง ต่อต้านอนุมูลอิสระจากการทำลายเซลล์ จึงมีสรรพคุณช่วยชะลอ ความแก่ของผิวพรรณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังควบคุมน้ำตาล ในเม็ดเลือดแดง ช่วยการทำงานของหัวใจ ช่วยบำรุงสายตา ตลอดจนเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
ใครที่ยังไม่เคยลองทาน . . .
ลอง เริ่มใส่เม็กเก๋ากี้นี้ลงไปในต้มจืดน่าจะเป็นตัวเลือ กที่ดีอีก วิธีหนึ่ง และก็ยังสามารถหาซื้อน้ำโกจิเบอร์รี่ได้ตามซุปเปอร์ม าเก็ต ด้วย บ้านเราโกจิเบอร์รี่อาจจะแพงซะหน่อย งั้นเลือกกินน้อย ๆ แต่บ่อย ๆ ก็คงจะดีต่อร่างกายไม่น้อยเลยล่ะว่ามั๊ย
ที่มา ... กุลสตรี
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น