ผลงานวิจัยล่าสุดชี้ให้เห็นว่าการรับประทานผลอัลมอนด ์จะส่งผลให้เกิดการต่อ ต้านไวรัสในร่างกาย เช่น ไวรัสที่ทำให้เกิดโรคหวัดหรือเป็นไข้ได้ เนื่องจากสารเคมีธรรมชาติที่พบในผลอัลมอนด์จะช่วยส่ง เสริมให้ภูมิคุ้มกันของ ร่างกายทำงานในการต่อต้านไวรัสในร่างกายได้ดีขึ้น
นักวิจัยพบว่าผิว ของอัลมอลด์จะช่วยพัฒนาการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว เพื่อให้เกิดการต่อต้าน ไวรัสในร่างกาย ในขณะเดียวกันยังส่งผลช่วยเพิ่มความสามารถของร่างกาย ในการป้องกันเชื้อไวรัส จากการแบ่งตัวและการแพร่กระจายในร่างกายได้ ซึ่งเมื่อผลอัลมอนด์ตกถึงลำไส้ มันจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในการต่อต้านไวรัสให้ดียิ่ งขึ้น
นักวิทยาศาสตร์จากสถาบันวิจัยด้านอาหารในนอร์วิชในอิ ตาลีกล่าวว่า การค้นพบครั้งนี้ยังอธิบายได้ว่าผลไม้ประเภทถั่วสามา รถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเพื่อต่อต้านกา รแพร่กระจายของไวรัส ต่างๆ เช่น ไวรัสที่ทำให้เกิดโรคหวัดและไข้ เป็นต้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น